ส่วนประกอบของกล้องดิจิตอล dslr

ส่วนประกอบของกล้องดิจิตอล dslr

กล้องดิจิตอล dslr หรือ กล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ คือ กล้องที่ทำงานผ่านระบบดิจิตอล ชนิดใหญ่ ที่ใช้สำหรับถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง เหมาะสำหรับนักถ่ายภาพ หรือ ผู้ที่ต้องการใช้ภาพที่มีความละเอียดสูง ในงานเกี่ยวกับภาพถ่ายต่างๆ

กล้องดิจิตอล dslr ป็นกล้องที่สะท้อนภาพเลนส์เดี่ยว ในระบบดิจิตอล ที่มีลักษณะคล้ายกับกล้องฟิล์มในอดีต แต่มีระบบดิจิตอล สามารถเอาภาพถ่ายออกมาในรูปแบบไฟล์ภาพได้ ใช้เซ็นเซอร์ในการรับภาพ มีภาพที่สามารถมองผ่านระบบดิจิตอลได้ หรือจะมองผ่าน วิวฟายเดอร์ก็ได้เช่นกัน ซึ่ง กล้องดิจิตอล dslr นี้ มีกลไกการทำงานไม่ต่างอะไรมากกับในอดีต ที่เป็นกล้องฟิล์ม

 Continue reading

กล้อง compact กับ กล้อง dslr ต่างกันอย่างไร

กล้อง compact กับ กล้อง dslr ต่างกันอย่างไร? ใครรู้บ้าง

หากถามว่า กล้อง compact กับ กล้อง dslr ต่างกันอย่างไร บอกได้เลยว่า หากเปรียบเทียบเป็นชนิดของกล้องนั้น ต่างกัน เพราะต่างกันที่คุณภาพของภาพถ่าย ภาพที่ได้จากกล้อง Compact เหมาะสำหรับการบันทึกภาพ เพราะภาพจะไม่มีมิติเท่าไรนัก แต่ภาพที่ได้จาก กล้อง dslr นั้น รูปภาพที่ได้ออกมาจะมีมิติสวยงาม ชัดลึกชัดตื้น หรืออยากโฟกัสเฉพาะจุดก็สามารถทำได้ ซึ่งภาพที่ออกมาสวยงาม องค์ประกอบของภาพสวยหรือไม่นั้น กล้องทั้งสองชนิดทำได้เหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้ถ่ายนั่นเอง

แต่ กล้อง compact กับ กล้อง dslr นั้น ทั้งสองเป็นกล้องดิจิตอล เพื่อบันทึกภาพถ่ายเหมือนกัน สามารถบันทึกภาพถ่ายลงใน sd card เพื่อนำไปใช้งาน และปรับแต่งได้เช่นเดียวกัน

 Continue reading