รีวิวกล้อง Nikon D3200 ราคา และ โปรโมชั่นที่ยากเกินห้ามใจ

ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของเรา ในวันนี้นั้นเป็นโอกาสดีที่จะมารีวิว พูดถึง กล้องสำหรับมือใหม่กัน หรือผู้ที่ต้องการซื้อกล้อง DSLR แต่มีงบประมาณไม่มาก เจ้าตัว นิคอน D3200 ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ที่สุดในตอนนี้ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเราดูกันดีกว่าคะ

รีวิวกล้อง Nikon D3200

กล้อง Nikon D3200 เป็นกล้อง DSLR ที่มีขนาดเล็ก และเบาเมื่อเทียบกับ DSLR รุ่นอื่นๆ ตัวกล้องมีขนาด 125 x 96 x 77 มม. น้ำหนัก 505 กรัม โดยรวมน้ำหนักแบตเตอรี่แล้ว  ซึ่งจากคุณสมบัตินี้ทำให้เพื่อนๆ สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย ไม่เกะกะ แต่ถึงตัวจะเล็กแต่ความสามารถนี่สิก็ไม่ใช่ย่อยเหมือนกันถือได้ว่าสามารถตอบโจทย์ของการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดีทีเดียว และที่สำคัญราคาก็เบาๆ เหมาะกับมือใหม่อย่างเราๆ มาก  สำหรับหน้าจอนั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงถึง 921,000 พิกเซล เลยทีเดียว ช่วยให้ท่านดูภาพได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในตอนถ่ายภาพและตอนเปิดดูภาพ และเจ้า Nikon D3200 ก็ยังคงมีฟังก์ชั่นตกแต่งภาพในตัวกล้องครบ เหมือนๆกับกล้อง Nikon รุ่นอื่นๆ ทั่วไป เช่นเดียวกัน

ตอไปมาดูคุณสมบัติด้านเทคนิคของกล้อง Nikon D3200 กันบ้าง เจ้า D3200 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพ CMOS ขนาด APS-C ฟอร์แมต DX พร้อมกับความละเอียดสูงมากถึง 24.2 ล้านพิกเซล เลยทีเดียว รองรับค่าความไวแสง (ค่า ISO) ตั้งแต่ 100 ถึง 6400 นอกจากนั้นยังมีระบบสามารถเชื่อมต่อ wifi ได้ ทำให้เพื่อนๆ สามารถโอนถ่ายไฟล์รูปภาพไปที่ สมาร์ทโฟน แชร์ภาพผ่าน Social ได้ทันที เป็นไงหละเจ๋งไหม ถูกใจวัย Teen กันเลย

นอกจากนี้ก็ยังมี Guide Mode นำทางต่างๆ ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ  แม้ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หัดขับก็ตาม มีฟังชั่นการบันทึกวิดีโอ แบบ Full HD 1080p พร้อมกับระบบเสียงสเตอริโอ และยังให้ท่านสามารถเลือกเฟรมเรทได้ ไม่ว่าจะเป็น 30, 25 หรือ 24 เฟรมต่อวินาทีก็ยังได้ และยัง ยัง ไม่หมดแค่นี้ ท่านยังสามารถบันทึกแบบ Super-Smooth Slow Motion ด้วยเฟรมเรทได้สูงสุดถึง 60 เฟรมต่อวินาทีกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเห็นทุกการเคลื่อนไวกันเลยทีเดียว  Continue reading

โปรโมชั่น กล้อง นิคอน Nikon เดือนกรกฎาคม 2557

พบกับโปรโมชั่น กล้อง นิคอน Nikon ประจำเดือนกรกฎาคม 2557 เจอกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่น่าสนใจกันเลยที่เดียวสำหรับในช่วงเดือนกรกฎาคม

โปรโมชั่น กล้อง นิคอน Nikon ประจำเดือนกรกฎาคม 2557

กล้องนิคอน ค่ายกล้องยักษ์ใหญ่ ได้นำทั้งกล้อง ทั้งเลนส์ ไม่ว่าจะเป็น DSLR  กล้อง Mirrorless หรือ แม้แต่ กล้อง Compact  มาจัดโปรโมชั่นให้บรรดาสาวกได้เฮกัน ภายใต้ชื่อ  Mid Year Special ให้คุณได้ผ่อนสบายๆ 0% นานสูงสุดถึง 18 เดือน หรือ ปีครึ่ง กันเลย พร้อม Cash Back สูงสุดอีกตั้ง 10% ยังไม่พอยังมีชุดของพรีเมี่ยมสุดพิเศษ อาทิเช่น กระเป๋าเดินทาง Nikon Limited Edition และ กล่องพรีเมี่ยมเซ็ทสุดเซอร์ไพรส์ ว้าว…..  Continue reading

การแบ่งประเภทกล้อง DSLR ตามขนาดของเซ็นเซอร์

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องของเซ็นเซอร์รับภาพของกล้อง DSLR นะคะ สำหรับวันนี้ก็จะมาพูดกันถึงการแบ่งประเภทของกล้อง DSLR โดยใช้ขนาดของเซ็นเซอร์เป็นตัววัดกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็จะมีอยู่ประมาณ 3 ประเภท มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

การแบ่งประเภทกล้อง DSLR ตามขนาดของเซ็นเซอร์

1 กล้อง DSLR ที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาดเท่าฟีล์ม 35 มม. หรือที่เขาเรียกกันว่ากล้องฟูลเพรม (Full-frame Sensor) สำหรับกล้องที่อยู่ในกลุ่มนี้ก็จะมี กล้อง Canon 5D Mk III และ กล้อง Nikon D800 เป็นต้น สังเกตง่ายๆ  ราคาจะแพงกว่าใครเขาหละ แล้วเราค่อยไปขยายความในบทความถัดไปละกัน  Continue reading